Tìm kiếm

Chiều ngày 19/4/2024, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Igarashi Reizo - Nhật Bản. Buổi gặp gỡ nhằm thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực ngành bảo quản đông lạnh và lạnh tại Việt Nam và cơ hội làm việc tại công ty ở Nhật Bản.

Igarashi Reizo, là tập đoàn lớn với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo quản đông lạnh và lạnh, đã từng bước phát triển và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành tại Nhật Bản. Năm 1958, Igarashi Reizo đã mở rộng vào lĩnh vực vận chuyển xe tải, khởi đầu một chuỗi cung ứng lạnh mạnh mẽ. Hiện nay, với 11 nhà kho và hơn 160 xe đông lạnh, đơn vị cam kết đảm bảo giao hàng hiệu quả và duy trì các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn thực phẩm. Công ty cũng thông báo về các cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Logistic.

Tham dự buổi làm việc, đại diện Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại có sự tham dự của TS. Lê Ngọc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Minh Tiến – Phó Hiệu trưởng; ThS. Phạm Cao Khanh - Trưởng phòng CTSV&KNDN; TS. Phạm Đình Cường - Trưởng phòng QLĐT&NCKH; PGS.TS. Phạm Văn Tài - Trưởng khoa Thương mại Quốc tế; ThS. Trần Hải Bằng - Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự; Th.S Võ Văn Thành - Phó Trưởng phòng CTSV&KNDN; Th.S Nguyễn Văn Tám - Phó Trưởng khoa Thương mại Quốc tế. Về phía Igarashi Reizo có ông Igarashi Takaharu - Tổng Giám đốc; ông Yamagishi Seiji - Phó Tổng Giám đốc; Cùng các thành viên đại diện lãnh đạo tập đoàn.

Quan cảnh buổi gặp gỡ làm việc giữa hai đơn vị

Tiến sĩ Lê Ngọc Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường mở đầu bằng câu chuyện phát triển nguồn nhân lực, định hướng của Nhà trường trong việc giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và triển vọng hợp tác của Nhà trường và Tập đoàn Igarashi Reizo trong tương lai.

TS. Lê Ngọc Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đại diện Nhà trường chia sẻ

Tại buổi làm việc, ông Igarashi Takaharu - Tổng Giám đốc tập đoàn Igarashi Reizo đã đánh giá cao Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại trong việc đào tạo và phát triển sinh viên trở thành thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong những năm qua. Tập đoàn cũng mong muốn hợp tác đào tạo thông qua các chương trình hợp tác tham quan thực tế, trải nghiệm tại công ty.

Ông Igarashi Takaharu - Tổng Giám đốc tập đoàn Igarashi Reizo (thứ 2 từ phải sang) chia sẻ tại buổi làm việc.

Buổi làm việc đã đánh dấu bước ngoặc mới trong hợp tác giáo dục giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và Tập đoàn Igarashi Reizo – Nhật Bản. Trong buổi làm việc hai bên đã thảo luận sôi nổi về các kế hoạch hợp tác đào tạo với mục tiêu không chỉ nâng cao kỹ năng, kiến thức cho sinh viên. Mà còn định hướng họ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ:

Tin ảnh: Phòng Công tác Sinh viên và Kết nối Doanh nghiệp.