Tìm kiếm

Trong xu thế hội nhập toàn cầu cùng sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giáo dục và đào tạo đóng vai trò ngày càng quan trọng, trở thành kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững của mọi quốc gia, dân tộc. Cùng với sự bùng nổ của khoa học – công nghệ, nguồn nhân lực trở thành yếu tố quyết định nhất tới sự phát triển bền vững của nền kinh tế tri thức. Với mục tiêu đào tạo sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh 4.0, ngày 17/06/2024 vừa qua, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Tài chính – Kế toán đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề:” ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY CÁC HỌC PHẦN THUỘC KHOA TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN”.

Tham dự Hội thảo có TS. Lê Ngọc Trung – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Phòng, Trung tâm; cùng toàn thể giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán.

TS. Lê Ngọc Trung – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, TS. Lê Ngọc Trung đã ghi nhận và đánh giá cao những bài viết tham gia Hội thảo cũng như những nổ lực trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Khoa Tài chính - Kế toán, đồng thời giao cho Khoa Tài chính – Kế toán thực hiện nhiệm vụ đưa những phương pháp mới trong giảng dạy được trình bày, thảo luận tại Hội thảo vào thực tiễn đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu ra của sinh viên thuộc Khoa đào tạo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Minh Tiến đã lược khảo về công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy của khoa Tài chính - Kế toán. Theo Thầy, khoa Tài chính - Kế toán đảm nhận trên 60 môn học với các học phần chuyên sâu về lĩnh vực tài chính, kế toán cũng như đảm nhận các học phần mang tính chất bổ trợ kiến thức cho các khoa bạn, Khoa đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo. Hội thảo là dịp quan trọng để các thầy cô có những đánh giá, định hướng và đổi mới phương pháp cũng như nâng cao chất lượng toàn diện tại khoa, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sinh viên, doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Minh Tiến – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán phát biểu khai mạc Hội thảo

Cũng tại hội thảo, TS. Phạm Đình Cường, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học đã đánh cao sự cố gắng của Khoa, đồng thời khuyến nghị Khoa tiếp tục nâng cao chất lượng học thuật các nghiên cứu khoa học. Tham gia phát biểu ý kiến, ThS. Nguyễn Thị Hằng Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng tin tưởng thông qua những bài nghiên cứu và những thảo luận tại Hội thảo, chất lượng đào tạo của khoa Tài chính - Kế toán sẽ có những đột phá mạnh mẽ trong thời gian tới. ThS. Trần Hải Bằng Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự quan tâm sâu đến các bài viết về ứng dụng công nghệ trong công tác giảng dạy cũng như mong muốn các tác giả phân tích và làm rõ thêm những luận điểm được kết luận trong các bài viết.

Hội thảo đã nhận và chọn đăng Kỷ yếu 16 bài tham luận khoa học xoay quanh 04 chủ đề chính của Hội thảo: (1) Đổi mới phương pháp giảng dạy; (2) Năng lực số và ứng dụng CNTT từ góc độ giảng viên và sinh viên; (3) Kết nối doanh nghiệp; (4) Mức độ hài lòng của sinh viên với các môn học. Các bài viết đã thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và chuyên sâu của giảng viên liên quan đến các học phần phụ trách.

ThS. Lê Thanh Hoài – Giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

ThS. Lê Thị Tuyết – Giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

ThS. Trần Việt Hùng – Giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

ThS. Phạm Thị Hồng Khoa – Giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

ThS. Nguyễn Hoài Thiêm – Giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

Sau khi được nghe các tác giả trình bày 5 bài tham luận trực tiếp tại Hội thảo, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, đơn vị và các Giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ, đặc biệt chú trọng những giải pháp nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường mối liên kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp.

Đại diện Khoa Tài chính – Kế toán TS. Nguyễn Minh Tiến - Trưởng Khoa phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường và các ý kiến đóng góp, chia sẻ của các khách mời tại Hội thảo, trên cơ sở đó tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần nghiên cứu khoa học của các giảng viên trong Khoa cũng như việc đổi mới phương pháp giảng dạy các học phần thuộc Khoa Tài chính – Kế toán, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Khoa, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong thời đại Cách mạng 4.0.

Lãnh đạo Nhà trường, Tập thể Khoa TCKT cùng các đại biểu khách mời

Qua Hội thảo, quý khách mời cùng Giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm, kiến thức để đổi mới phương pháp giảng dạy cũng như phương pháp đánh giá, nghiên cứu khoa học từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong thời kỳ công nghệ số. Đồng thời, lãnh đạo khoa Tài chính - Kế toán cũng đã khẳng định, với sự thành công của Hội thảo, sắp tới sẽ duy trì Hội thảo Khoa theo năm học và mở rộng với sự tham gia của các Khoa của các Trường Đại học, Cao đẳng uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các địa phương, để dần đánh dấu uy tín của Khoa, của Trường trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

Tin, bài: Khoa Tài chính - Kế toán.