Sáng ngày 18/5/2024, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thương, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Ngọc Trung, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường cùng toàn thể đảng viên.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Trung, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhận định: Năm 2024 là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội nghị này nhằm đánh giá khách quan, trung thực, thẳng thắn vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ và kết quả đạt được thời gian qua với tinh thần đề cao tự phê bình và phê bình, nghiêm túc kiểm điểm những hạn chế, xác định nguyên nhân cụ thể để từ đó có phương hướng, kế hoạch khắc phục tồn tại, phát huy thế mạnh, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

Đồng chí Lê Ngọc Trung, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả công tác Đảng 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày dự thảo báo cáo kết quả công tác Đảng 06 tháng đầu năm 2024

Các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp sôi nổi cho Hội nghị. Tất cả các ý kiến đều nhất trí cao với dự thảo báo cáo, ghi nhận những kết quả đạt được, tập trung đánh giá các mặt còn hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục. Bên cạnh đó, các chi bộ trình bày tham luận xung quanh các vấn đề: duy trì nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng; phát triển đảng viên trong đội ngũ giảng viên trẻ, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy nâng cao hiệu quả hiệu lực hành chính và xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh góp phần nâng cao hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phạm Văn Tài, Bí thư Chi bộ Giáo viên 3 báo cáo tham luận

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thương, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đạt được trong 06 tháng đầu năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh và đề nghị Đảng bộ Trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đặc biệt chú trọng công tác nắm bắt dư luận kịp thời nhằm duy trì sự ổn định chính trị, tạo sự đoàn kết thống nhất, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục hiện thực hóa các quan điểm, mục tiêu của Đảng để lãnh đạo cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao vai trò cấp ủy và chất lượng sinh hoạt Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thương, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt Đảng bộ Trường, đồng chí Lê Ngọc Trung cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng uỷ Khối như các ý kiến trao đổi tại Hội nghị. Đồng chí Lê Ngọc Trung đề nghị các đảng viên tăng cường đoàn kết nội bộ, phối hợp, tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2024 để phấn đấu hoàn thành và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra, xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Lê Ngọc Trung tặng hoa cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Cũng tại Hội nghị này, đồng chí Lê Ngọc Trung đã tặng hoa chúc mừng, tôn vinh và tri ân những đóng góp của đồng chí Phạm Cao Khanh, Trưởng Phòng Công tác sinh viên và Kết nối doanh nghiệp, nguyên Bí thư Đảng ủy Trường nhân dịp đồng chí được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Lê Ngọc Trung tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Cao Khanh

Để ghi nhận thành tích, đóng góp cho sự phát triển của Đảng bộ Trường, các gương tập thể, cá nhân đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị.

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024 cấp Khối

Đại diện Chi bộ Đào tạo nhận Giấy khen Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Các đảng viên nhận Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), các chi bộ đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu.

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi và đoàn kết.

Toàn thể đảng viên chụp ảnh lưu niệm