Tìm kiếm

Ngày 03/05/2024, tại Hội trường A305 - 287 Phan Đình Phùng, Phường 15, Quận Phú Nhuận đã long trọng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và Tập đoàn Central Retail. Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, nhân lực, chuyên môn phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển của mỗi bên.

Đến tham dự buổi ký kết, có sự tham dự của ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương; Bà Trần Diệu Hương – Chuyên viên Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương. Về phía Tập đoàn Central Retail có ông Olivier LANGLET – Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Paul Le – Phó Chủ tịch Phụ trách xúc tiến thương mại; ông Chalermchai PORNSIRIPIYAKOOL – Giám đốc Đối ngoại quốc tế & CSR; Và sự góp mặt của Lãnh đạo phụ trách các bộ phận của Tập đoàn. Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại có sự tham dự của TS. Lê Ngọc Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường; TS. Nguyễn Minh Tiến – Phó Hiệu trưởng nhà Trường; Cùng quý Thầy/Cô là Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường; Và sự tham gia của sinh viên ngành Xuất Nhập khẩu, Logistic, Quản trị Kinh doanh hệ Chất lượng cao; Về Cơ quan truyền thông có phóng viên HTV tham gia ghi hình, phỏng vấn đại diện các đơn vị tham gia buổi ký kết.

Tại buổi ký kết, Ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, Vụ Thị trường trong nước đã phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp phân phối lớn tại Việt Nam nhằm hỗ trợ các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Bộ Công Thương để đào tạo nhân lực trong ngành bán lẻ, trong đó có Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Ông cũng cho biết tiềm năng về phát triển thị trường trong nước thời gian tới rất lớn và mong muốn các Tập đoàn bán lẻ lớn, uy tín tiếp tục có những ký kết hợp tác toàn diện với các cơ sở đào tạo để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian sắp tới, mà minh chứng cho hợp tác giữa Doanh nghiệp và Trường là buổi ký kết giữa Cofer và Central Retail hôm nay.

Ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương phát biểu tại buổi ký kết

Cũng tại buổi ký kết, TS. Lê Ngọc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cho biết: “Với phương châm đào tạo gắn liền với thực tiễn, trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn với phương pháp giảng dạy tiên tiến, nội dung bài giảng luôn được cập nhật, đã giúp Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại mỗi năm cung cấp hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp có chất lượng cho các đơn vị sử dụng lao động trong cả nước. Một trong những chiến lược quan trọng của nhà trường là phát triển mô hình liên kết hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp”.

TS. Lê Ngọc Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường phát biểu tại buổi ký kết

Cũng theo TS. Lê Ngọc Trung, sự kiện này có ý nghĩa to lớn đối với sinh viên. Việc triển khai hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và Tập đoàn Central Retail sẽ giúp sinh viên tiếp thu các kiến thức mới nhất, sớm hình thành năng lực nghề nghiệp thực tiễn, nâng cao khả năng thích ứng với thị trường lao động để tăng cơ hội tìm được việc làm. Đồng thời, thông qua Biên bản ký kết hợp tác hôm nay, hai đơn vị là Cofer và Central Retail sẽ khai thác thế mạnh đôi bên, phục vụ lợi ích phù hợp mỗi bên, tăng thêm giá trị của Cofer và Central Retail trong thời gian tới. Đồng thời, TS. Lê Ngọc Trung cũng cảm kích trước sự quan tâm sâu sắc của Bộ Công Thương mà cụ thể là Vụ Thị trường trong nước đã tin tưởng, tín nhiệm nhà Trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam phát biểu

Đại diện Tập đoàn Central Retail, ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, cho biết "Chúng tôi kỳ vọng rằng sự hợp tác hôm nay sẽ đóng góp vào việc phát triển bền vững nguồn nhân lực cho ngành bán lẻ của Việt Nam. Central Retail mang đến chuyên môn của mình tại Việt Nam thông qua các chuyên gia bán lẻ từ 15 quốc gia khác nhau. Những chuyên gia này đã làm việc trong lĩnh vực bán lẻ tại 21 quốc gia trên thế giới, trung bình mỗi người có từ 25-30 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ”. Ông cũng tin tưởng rằng với uy tín, chất lượng của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, biên bản hợp tác được ký hôm nay sẽ được hai bên thực thi một cách hiệu quả và thiết thực, góp phần nâng cao giá trị của mỗi bên trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Minh Tiến (bìa trái) và ông Olivier Langlet (bìa phải) đại diện hai đơn vị ký kết biên bản hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên thống nhất xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác trên cơ sở phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên; khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, nhân lực, chuyên môn với tôn chỉ tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi và phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển của mỗi Bên. Ngoài ra, các hoạt động hợp tác cũng bao gồm: phối hợp tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tư vấn; đào tạo, tuyển dụng, sử dụng lao động có liên quan đến chuyên môn, năng lực của các bên.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết:

Tin bài: Phòng Công tác Sinh viên và Kết nối Doanh nghiệp.