Tìm kiếm

Ngày 26 tháng 5 năm 2024 tại hội trường A201 của Trường Cao Đẳng Kinh tế Đối Ngoại đã diễn ra chương trình: “Con đường nghề nghiệp – Career Path”. Chương trình được tổ chức kết hợp giữa trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA - Vietnam Logistics Business Association) và Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam (VLI - Vietnam Logistics Research and Development Institute).

Mục đích chính của chương trình là:
- Sinh viên đươc kết nối và giao lưu trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp theo mô hình nhóm nhỏ (the world of coffee) xoay quanh các chủ đề về định hướng nghề nghiệp, nhu cầu doanh nghiệp cho sinh viên ngành xuất nhập khẩu và Logistics.
- Một số hoạt động và bài kiểm tra giúp sinh viên nhận diện được năng lực bản thân, mức độ phù hợp với các vị trí công việc; xây dựng được kế hoạch phát triển nghề nghiệp của bản thân.
- Sinh viên được doanh nghiệp trực tiếp sửa CV 1:1, thực hành thần thái phỏng vấn, trải nghiệm các phỏng vấn thực tế và xử lý tình huống liên quan các kỹ năng làm việc, hội nhập, thích nghi với môi trường doanh nghiệp.

Tham gia chương trình về phía nhà trường gồm có TS.Nguyễn Minh Tiến – Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Phạm Văn Tài – Trưởng Khoa Thương mại Quốc tế, quý thầy cô khoa Thương mại Quốc Tế cùng hơn 300 sinh viên ngành Xuất nhập khẩu và Logistics hệ chất lượng cao.

TS. Nguyễn Minh Tiến – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Về phía Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam có PSG.TS Hồ Thị Thu Hòa – Viện trưởng, cùng sự tham gia của 23 khách mời và diễn giả là các doanh nhân đến từ nhiều doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện 23 anh chị đến từ các doanh nghiệp

Nội dung chính của chương trình “ Career Path”gồm:

Phần 1: Chia sẻ của anh chị các doanh nghiệp về định hướng nghề nghiệp và nhu cầu doanh nghiệp

Anh Trần Quốc Huy - Quản lý cao cấp Xuất Nhập khẩu - Quyền Giám đốc Phát triển Kinh doanh quốc tế - PNJP chia sẻ với sinh viên về tổng thể mối quan hệ chuỗi cung ứng và Logistics

Chị Trương Sĩ Thị Lài - Giám đốc nhân sự - United International Pharma (UIP) đã giúp sinh viên biết được các vị trí việc làm và cấp bậc thăng tiến nghề nghiệp tại doanh nghiệp, doanh nghiệp mong đợi gì từ những sinh viên mới ra trường, cách thuyết phục nhà tuyển dụng…

Anh Phạm Ngọc Hùng (Henry Phạm) – phụ trách tuyển dụng - KPMG in Vietnam and Cambodia chia sẻ với sinh viên về kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc.

Phần 2: Hoạt động “Thế giới café” lần đầu tiên được đưa vào chương trình đã đem lại không khí vô cùng hào hứng cho hơn 300 sinh viên trong hội trường. Sinh viên được chia thành các nhóm nhỏ (10-15 SV/1 nhóm), mỗi anh chị doanh nghiệp luân phiên di chuyển qua các nhóm sinh viên với các chủ đề. Anh chị các doanh nghiệp đã giải đáp, đúc kết và chia sẻ thực tế về kỹ năng làm việc, hội nhập, thích nghi với môi trường doanh nghiệp. Qua hoạt động này sinh viên đã có được những trải nghiệm rất bổ ích.

Anh chị các doanh nghiệp nhận xét CV cho từng sinh viên

Thực hành cùng anh chị các doanh nghiệp các tư thế trong quá trình phỏng vấn

Giao lưu và giải đáp thắc mắc cùng anh chị các doanh nghiệp

Trước khi kết thúc chương trình, sinh viên được yêu cầu viết bài học rút ra được cho bản thân là gì, lĩnh hội được những kỹ năng gì khi được hướng dẫn viết CV… qua đây ban tổ chức sẽ thu thập thông tin nhằm nâng cao chất lượng cũng như đánh giá hiệu quả đem lại để xây dựng tốt hơn cho các chương trình trong thời gian tới.

Chương trình “Con đường nghề nghiệp – Career Path” đã thành công rực rỡ, đem lại giá trị vô cùng thiết thực cho sinh viên ngành Xuất nhập khẩu và Logistics trước khi tốt nghiệp ra trường.

Kết thúc chương trình Career Path

Tin bài: Khoa Thương mại Quốc tế