Tìm kiếm

Trong không khí náo nhiệt của buổi sáng thứ Bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024, tại Hội trường số 81 Trần Bình Trọng, quận 5, thuộc trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại, một sự kiện đặc biệt đã diễn ra hơn 4 giờ đồng hồ. Khoảng 300 sinh viên đầy hứng khởi, đam mê Thương mại điện tử, đã có cơ hội tham gia Workshop "Gương mặt số COFER". Workshop được tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận chương trình "Định danh gương mặt số với tên miền ID.VN" của VNNIC - Bộ Thông tin và Truyền thông, dành riêng cho các bạn trẻ, hướng tới đáp ứng nhu cầu khởi tạo danh tính số, xây dựng thương hiệu trên Internet.

Định danh ID.VN mở ra cơ hội để các bạn trẻ tạo lập một thương hiệu cá nhân nổi bật, từ đó khẳng định vị thế của mình trong thế giới số hóa ngày càng phát triển. Đây cũng là bước đệm vững chắc để tạo dựng hồ sơ cá nhân ấn tượng, thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp khi tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Đại biểu và Diễn giả chụp hình lưu niệm.

Workshop nồng nhiệt đón tiếp TS. Lê Ngọc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà Trường, ThS. Phan Thị Thanh Hằng - Phó Trưởng khoa Quản Trị Kinh Doanh, ThS. Hoàng Vĩnh Phúc - Trưởng Bộ môn Thương Mại Điện Tử, Mr Quyền Đặng, Founder&CEO Doanh nghiệp Nori Food, tập thể Giảng viên bộ môn Thương Mại Điện Tử và gần 300 em sinh viên tới tham dự.

Tại Workshop, sinh viên được lắng nghe các chia sẻ về kinh nghiệm thực tế của doanh nghiệp về sự phát triển của Thương Mại Điện Tử và ứng dụng trong kinh doanh, các yếu tố để trang bị bản thân và giải đáp các thắc mắc đến từ CEO doanh nghiệp Nori Food.

MR. Quyền Đặng – Foundere & CEO Doanh nghiệp Nori Food đến chia sẻ tại Workshop.

Những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ từ diễn giả đến từ doanh nghiệp giúp các bạn sinh viên có thêm những góc nhìn mới. Từ đó, trang bị và bổ sung những yếu tố cần thiết để phục vụ tốt cho công việc sau này. Cùng tại buổi Workshop, các giảng viên chuyên ngành Thương Mại Điện Tử trực tiếp hướng dẫn và giải đáp với các bạn sinh viên về thực hiện định danh số, đăng ký tên miền và chia sẻ kiến thức. Một sản phẩm quan trọng của workshop mà sinh viên tạo lập được, đó là website cá nhân, theo dự án Tên miền id.vn do Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai, được thực hiện dưới sự hướng dẫn của tập thể Giảng viên Bộ môn Thương mại điện tử.

ThS. Hoàng Vĩnh Phúc hướng dẫn thực hành theo chương trình định danh số do Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai.

Thông qua chia sẻ thực tế từ Doanh nghiệp, Giảng viên, sinh viên COFER hiểu thêm về định danh số và định hướng trong việc xây dựng website, từ đó mở ra thêm các ý tưởng sáng tạo cho các bạn trong trong quá trình xây dựng e-profile, và xa hơn nữa là xây dựng thương hiệu cá nhân.

Sinh viên thực hiện định danh tên miền.

Xen kẽ các minigame ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng thì các bạn sinh viên COFER cũng được hướng dẫn tạo nội dung e-profile đặc sắc, gây ấn tượng tốt trên không gian mạng, để được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng

Sinh viên sôi nổi tham gia các hoạt động trong Workshop

Thông qua buổi Workshop “Gương Mặt Số COFER” của chuyên ngành Thương Mại Điện Tử, các bạn sinh viên có thêm sân chơi để học tập, trải nghiệm và thực hành thêm kiến thức mới về Thương Mại Điện Tử, từ đó tạo thêm cơ hội cho bản thân để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Buổi workshop sôi động với Sức nóng của Chủ đề, Sức trẻ của Sinh viên COFER và Nhiệt huyết Diễn giả đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh của Workshop “Gương mặt số COFER”