Sáng ngày 21/12/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã long trọng đón Đoàn đánh giá ngoài đến kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp của trường.

Nhà trường chào đón đoàn đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Đợt đánh giá ngoài lần này được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam (VTEC) – đơn vị đầu tiên được Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp (GDNN).

Đoàn đánh giá ngoài gồm 05 thành viên do ThS. Phan Văn Nam làm trưởng đoàn, thực hiện đánh giá hoạt động của nhà trường trong 07 ngày từ 21/12 đến 27/12/2020 bao gồm: kiểm tra hồ sơ minh chứng; khảo sát cơ sở vật chất; phỏng vấn ban giám hiệu, cán bộ quản lý, tổ chức đoàn thể, giảng viên, đại diện doanh nghiệp, cựu sinh viên và sinh viên đang học tại trường. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn đánh giá cũng làm việc riêng với từng nhóm chuyên trách về các tiêu chí, tiêu chuẩn theo báo cáo tự đánh giá.

ThS. Phan Văn Nam - Trưởng đoàn phát biểu

Trưởng đoàn đánh giá ThS. Phan Văn Nam cam kết sẽ tập trung nghiên cứu, khảo sát, đánh giá đúng mức, trung thực, khách quan về chất lượng giáo dục nghề nghiệp của trường; chỉ ra những thành tựu, hạn chế trong tổ chức hoạt động để trường phấn đấu và xây dựng thành công trường Chất lượng cao theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, tiếp cận với khu vực và quốc tế.

PGS. TS. Nguyễn Đức Minh - Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Đức Minh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cho biết, việc đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần này là cơ hội để nhà trường rà soát lại các tiêu chí, tiêu chuẩn về chất lượng nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo; nhà trường cam kết phối hợp làm việc và cung cấp những thông tin chính xác, khách quan nhất về hoạt động của nhà trường phục vụ cho công tác kiểm định của đoàn.

Sau 7 ngày làm việc liên tục, tập trung với tinh thần trách nhiệm cao, ngày 27/12/2020, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành công bố dự thảo kết quả đánh giá ngoài chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp với sự tham dự của tập thể Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của nhà trường. Dự thảo báo cáo đã nêu rõ những điểm mạnh, điểm yếu và khuyến nghị của Đoàn đánh giá. Về kết quả đánh giá theo dự thảo báo cáo, nhà trường đạt hơn 90% tiêu chuẩn kiểm định chất lượng. Tại buổi công bố, ThS. Phan Văn Nam đánh giá, những năm qua Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, thu hút phát triển đội ngũ giảng viên, chú trọng hệ thống quản lý chất lượng. Tuy nhiên, trường cần tăng cường kết nối doanh nghiệp; tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất nhằm không ngừng nâng cao chất lượng.

PGS.TS Nguyễn Đức Minh - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường trân trọng cảm ơn tinh thần làm việc trách nhiệm với nghiệp vụ chuyên môn cao của Đoàn, đồng thời khẳng định, kết quả đánh giá sơ bộ của Đoàn là cơ sở để trường khẳng định chất lượng đào tạo với người học, nhà tuyển dụng và toàn xã hội. Việc hội nhập quốc tế đòi hỏi nhà trường liên tục cải tiến chất lượng, không chỉ đào tạo và nghiên cứu khoa học mà còn chủ động kết nối, phục vụ cộng đồng. Trường cam kết sẽ tiếp tục đầu tư phát triển những điều kiện đảm bảo chất lượng, tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ thống bào đảm chất lượng nội bộ.

PGS. TS. Nguyễn Đức Minh - Hiệu trưởng nhận kết quả kiểm định từ trưởng đoàn ThS. Phan Văn Nam

Một số hình hoạt động trong đợt kiểm định

Các thành viên trong đoàn kiểm định

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chụp hình lưu niệm chung với đoàn kiểm định